Mode
20 Tháng Sáu 2018
Ngày tạo: 03/01/2013 4:14:22 CH - Số lần đọc: 438 - Phản hồi: 0 - Người đăng :
không thích Dislike (0)
Đầu tháng 10 và 11 năm 2012, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh Hội kế toán và Kiểm toán Việt Nam (VAA) đã phối hợp với Công ty Cổ phần MISA tổ chức 02 khóa Hội thảo mang tên ''Ứng dụng CNTT để nâng cao hiệu quả quản lý tài sản công" đã thu hút gần 500 đơn vị HCSN tham gia .

Tới tham dự hội thảo có sự hiện diện của PGS.TS Đặng Văn Thanh - Chủ tịch Hội kế toán và kiểm toán Việt Nam, Nguyên phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế - Ngân sách Quốc hội, Ông Lê Công Thuận - Trưởng phòng Thanh tra tài chính các đơn vị HCSN, Ông Mai Thanh Tòng - Phó Chủ tịch hội kế toán TP HCM.
 ​Về phía đại diện MISA có sự hiện diện của Ông Nguyễn Xuân Hoàng - TGĐ Công ty Cổ phần MISA ; Bà Đinh Thị Thúy - PTGĐ Thường trực ; Ông Lữ Hồng Chương - Phó TGĐ.
 
Toàn cảnh hội thảo được tổ chức tại TP HCM và Hà Nội 


Phát biểu khai mạc hội thảo,PGS. TS Đặng Văn Thanh nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác quản lý tài sản trong các đơn vị HCSN. Thời gian tới, làm sao để có thể kê khai đầy đủ các hạng mục tài sản, cập nhật và kiểm soát tình trạng một cách thống nhất, đảm bảo an toàn và tránh thất thoát tài sản của nhà nước hiện đang là một bài toán với các cơ quan quản lý. Ông đã bày tỏ sự tin tưởng với giải pháp mới về quản lý tài sản QLTS.VN của MISA và hy vọng phần mềm sẽ là cánh tay phải hỗ trợ đắc lực cho các đơn vị quản lý cấp trên và các đơn vị HCSN cấp dưới.PGS.TS  Đặng Văn Thanh phát biểu tại Hội thảo


Bên lề hội thảo, nhiều đại biểu tham dự đã chia sẻ những khó khăn trong công tác quản lý tài sản tại đơn vị hiện nay như: số lượng tài sản quá nhiều hoặc giá trị tài sản lớn dẫn đến khó kiểm kê, theo dõi hao mòn, khấu hao, trạng thái của tài sản và không thể hiện được đầy đủ trên các báo cáo cuối kỳ. Một số đại biểu khác cũng bày tỏ lo lắng của mình về việc không kiểm soát chặt chẽ sẽ gây thất thoát tài sản, các đơn vị cấp dưới báo cáo không đầy đủ sẽ khó cho cấp quản lý bám sát được tình trạng tài sản chung và đưa ra các quyết sách đúng đắn, kịp thời. Đặc biệt là việc thay đổi cán bộ theo dõi tài sản ở các đơn vị cấp dưới sẽ khiến sổ sách theo dõi không được thống nhất... Tất cả những vấn đề này cũng được trình bày trong tham luận của ông Nguyễn Sỹ Cẩn - Trưởng phòng Kế hoạch tài chính, Sở Y tế Nghệ An về thực trạng quản lý tài sản côngÔng Nguyễn Sỹ Cẩn - Trưởng phòng Kế hoạch tài chính, Sở Y tế Nghệ An trình bày tham luận về thực trạng quản lý tài sản công

Bà Đinh Thị Thúy - đại diện MISA đã giới thiệu tổng quan về quy mô cũng như nguồn lực trẻ và trình độ cao của MISA. Đây chính là đội ngũ đã nghiên cứu và đưa ra giải pháp về quản lý tài sản QLTS.VN dựa trên những yêu cầu của thực tiễn và bằng 20 năm kinh nghiệm triển khai phần mềm kế toán cho các đơn vị HCSN. Bà bày tỏ mong muốn "cùng với việc nhận được sự ủng hộ của các đơn vị, MISA cam kết sẽ phát huy hết sức nguồn lực trí tuệ, công sức để giúp sức cho công tác quản lý tài sản mang lại hiệu quả cao nhất cho từng đơn vị nói riêng, cho hệ thống quản lý tài sản công của Nhà nước nói chung".


Bà Đinh Thị Thúy - Phó TGĐ Thường trực phát biểu tại Hội thảo 

Cô Nguyễn Thu Hương - Trưởng phòng Kế hoạch tài chính, Sở Y tế Nam Định - người đang tìm kiếm giải pháp cho Sở Y tế tỉnh cùng 50 đơn vị trực thuộc vui mừng chia sẻ "chúng tôi đã nghiên cứu sơ bộ về phần mềm QLTS.VN của MISA và nhận thấy đây là giải pháp rất cần thiết cho công tác quản lý tài sản đang gặp khó khăn của chúng tôi. Hy vọng sẽ có thể áp dụng ngay cho toàn ngành từ đầu năm 2013".


Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp, đã mang đến cho các đại biểu tham dự nhiều nội dung thông tin bổ ích cho công tác chuyên môn về quản lý tài sản công.

không thích Dislike (0)